Tìm Hiểu Về Lá Cuốn Xì Gà Manduro 

mau la xi ga maduro

Màu của điếu xì gà phụ thuộc vào chất liệu lá cuốn của điếu xì gà đó. Trong bài viết này, Xì Gà Thương Gia sẽ cho bạn biết cách thức tạo ra màu lá cuốn manduro trứ danh nổi tiếng hiện nay.

Bước 1: Chọn lọc lá manduro từ cây xì gà

Đầu tiên là công đoạn thu hoạch lá từ những lá xì gà to, rộng và từ 2/3 ngọn của cây xì gà. Vì những chiếc lá loại này được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong khi phát triển. Vị ngọt bổ sung đó là kết quả của quá trình quang hợp. khả năng bảo vệ tự nhiên của thực vật đã tạo ra các loại dầu mà ở lá Maduro hàm lượng tinh dầu sẽ nhiều hơn lớn tự nhiên. Vì lá tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chúng sẽ cố gắng bảo vệ bản thân và tạo thêm dầu.

thu hoach la xi ga

Xem thêm: Địa Chỉ Mua Xì Gà Chính Hãng Giá Rẻ Nhất Tại Hà Nội

Bước 2: Quá trình lên men lá manduro

Các phương pháp phổ biến trong toàn ngành công nghiệp xì gà: Ban đầu lá thuốc được làm ẩm và xếp thành từng đống lớn hình tròn gọi là pilones. Thuốc lá ẩm sau đó sinh ra vi khuẩn, tạo ra nhiệt, khí cacbonic và amoniac. Khi nhiệt đạt đến một nhiệt độ nhất định, nhà sản xuất sẽ tách ra và sau đó lại xếp chúng lại lần lượt để các lớp lá được lên men đều đặn. lá Maduro thường được lên men ở 150 độ và thời gian sẽ được canh chỉnh phù hợp theo nhà sản xuất yêu cầu.

Sau đó, giai đoạn lên men thứ hai diễn ra. Điều này tiếp tục cho đến khi không còn mùi khai (amoniac) và lá thuốc xì gà lúc đó đã sẵn sàng để sản xuất xì gà. Do đó có nhiều loại xì gà trên thị trường khi hút vẫn còn mùi khai của amoniac thì có lẽ quá trình lên men đã không được loại bỏ triệt để.

cac dong la xi ga duoc xep thanh cuon to tron

Xem thêm: Cách Nhận Biết Xì Gà Behike Thật Giả

Bước 3: Quá trình tăng nhiệt 

Để làm sẫm màu và làm “ngọt” lá maduro, một số nhà sản xuất xì gà dùng đến hơi nước. Bằng cách đặt thuốc lá trong buồng hơi nước, nhiệt bổ sung sẽ làm đen lá hơn so với quá trình lên men truyền thống.

Cách này đã tạo ra “Lá xì gà maduro” không thuần tự nhiên nhưng quá trình này được coi là chấp nhận được bởi cộng đồng làm xì gà. Nhưng hơi nước sẽ chỉ làm cho xì gà có màu sẫm hơn, chứ không phải màu đen mà chúng ta liên tưởng đến một số loại xì gà maduro. Để đạt được màu nâm sẫm như vậy, nhiều nhà sản xuất xì gà quay lại với “thuật giả kim xì gà” hay còn gọi là “cigar alchemy”.

kiem tra la xi ga maduro

Xem thêm: Khám Phá Lịch Sử Ra Đời Và Phát Triển Của Xì Gà

“Giả kim thuật xì gà”, là sự thao túng bí mật của giấy bọc maduro. Trước tiên, hãy nói về việc sử dụng chất xúc tác. Khi quá trình lên men không thể làm được điều này, có thể sử dụng dung dịch đường để “đẩy” quá trình lên men lên cấp độ tiếp theo. Việc sử dụng đường phần nào đã làm cho lớp wrapper mất đi hương vị của thuốc lá tinh tế. Đôi khi xì gà maduro ít phức tạp hơn so với xì gà “tự nhiên” của chúng. Tuy nhiên, vẫn có một số loại xì gà maduro có hương vị tuyệt vời. Để đạt được điều này, nhiều nhà sản xuất xì gà có tiếng còn phải thực hiện quá trình này xa hơn nữa. Điều này là vô cùng thú vị.

Đã bao giờ bạn hút một điếu xì gà maduro và thấy hương vị của nó có thêm nốt vị của thảo dược? Theo cách mà chưa một loại xì gà tự nhiên nào có được?. Nếu vậy, rất có thể xì gà đã được xử lý bằng betume (hoặc bethune), ( Bethune là một loại pha chế có đường được sử dụng để làm chậm hoặc tăng tốc hoặc thay đổi quá trình lên men, không phải để tạo hương vị cho điếu xì gà). Đó là khi một dung dịch được áp dụng cho lá xì gà để thúc đẩy quá trình làm sẫm màu của nó. Mỗi nhà sản xuất xì gà đều có công thức chế biến betume riêng, nguyên liệu của chúng là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ. Nhiều nhà sản xuất xì gà đã làm điều này, nhưng sẽ không bao giờ thừa nhận nó. (Một lần nữa, thông tin này được cung cấp bởi một nguồn ẩn danh, và chưa xác thực). 

qua trinh cuon xi ga

Xem thêm: Hướng Dẫn Châm Xì Gà Bằng Diêm Cho Người Mới

Trong tất cả các thượng hiệu xì gà của Cuba, chỉ có một loại xì gà có lá wrapper maduro là: Cohiba Maduro 5. Có ý kiến cho rằng việc sử dụng betume thực sự là một phát minh của Cuba. Một cái “gì đó” được các nhà sản xuất xì gà Cuba thực hiện chỉ để thỏa mãn cá nhân của họ. Nhưng đối với những người trong chúng ta, những người đánh giá cao sự đa dạng về hương vị trải nghiệm trong lĩnh vực xì gà nói chung và non-Cuba nói riêng thì xì gà maduro cung cấp một sự thay thế tuyệt vời cho hương vị Habano truyền thống. Là một nét chấm phá trong bức tranh hương vị đơn thuần của xì gà truyền thống.

Tin tức thị trường:

Top 10 Điếu Xì Gà Bình Dân Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Top 9 Điếu Xì Gà Sữa Bán Chạy Nhất Dành Cho Người Mới

Big Smoke tại Las Vegas lễ hội xì gà năm 2022

Xì gà Davidoff đã rơi vào bê bối khi bị dính phốt quảng cáo

Tham khảo các sản phẩm xì gà nổi tiếng:

Cohiba

Xì gà mini

Xì gà Partagas

Xì Gà Romeo Y Julieta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *