10 Điều Cần Biết Về Fuente Fuente OpusX

dieu xi ga cua hang fuente

Vào đầu những năm 1990, Carlos “Carlito” Fuente Jr. đã trồng 37 mẫu hạt giống xì gà Cuba ở Cộng hòa Dominica vào thời điểm mà không ai nghĩ rằng có thể trồng được loại chất lượng của Cuba trên vùng đất Dominica. Nỗ lực, trực giác và sự sáng tạo của Fuente đã được đền đáp. Những cố gắng này đã trở thành cơ sở xây dựng lên thương hiệu xì gà cao cấpFuente Fuente OpusX .

OpusX có vỏ bọc hạt giống Corojo Cuba sẫm màu, bóng

Hãy cùng Xì Gà Thương Gia tìm hiểu về 10 điều cần biết về Fuente Fuente OpusX

1. Fuente Fuente Có Lớp Lá Cuốn Ngoài Cực Kỳ Nổi Bật

Carlos Fuente Jr. bắt đầu chứng minh quan điểm của mọi người về lớp lá cuốn chất lượng KHÔNG THỂ trồng được ở đâu khác ngoài Cuba là hoàn toàn Sai Lầm, và anh ấy đã làm được.

37 loại hạt giống chất lượng từ Cuba được trồng tại trang trại xì gà Chateau de la Fuente trên vùng đất của Dominica cho ra lớp lá cuốn Cuba sẫm màu, bóng dầu tạo nên hỗn hợp OpusX. Nhưng ngay cả ngày nay, rất ít nông dân trồng được lá Wrapper cho xì gà cao cấp ở Cộng hòa Dominica, khiến cho sự pha trộn xì gà của OpusX tại vùng Dominica trở nên tương đối hiếm. Vẫn còn nhiều khó khăn để có được lá Wrapper tốt từ đất Dominica, mặc dù Fuente đã chứng minh, không phải là không thể.

2. OpusX có giá bán rẻ hơn bạn nghĩ

Bạn có thể đã thấy xì gà OpusX được bán ở một số địa điểm nhất định với giá khá rẻ. Robusto được bán với giá 300,000vnd trước thuế tại các nhà bán lẻ được ủy quyền và Belicoso XXX là 250,000vnd. Không có loại nào rẻ, nhưng chúng tương đối hợp lý và khác xa với những loại khói đắt nhất trong thế giới xì gà.

Carlos Fuente Jr. kiểm tra lá thuốc lá sẽ kết thành một trong những điếu xì gà đặc trưng của anh ấy

3. Fuente Fuente OpusX bán chạy nhất vào những năm 1990

Vào những năm 1990, Fuente Fuente OpusX chỉ bán hai điếu xì gà cho mỗi khách hàng vì độ hiếm và nhu cầu cao của người chơi xì gà. Sau đó nguồn cung giảm xa so với nhu cầu, cho đến ngày nay Fuente Fuente OpusX trở thành cơn sốt và được nhiều người tìm kiếm để mua.

4.  Fuente Fuente Opusx Không Được Trồng ở phía tây sông Missisippi

Khi thương hiệu ra mắt vào tháng 11 năm 1995, không có đủ hàng để bán. Fuente hạn chế bán hàng cho miền Đông Hoa Kỳ trong một thời gian. (Fuente hợp tác với gia đình Newman để phân phối. Khi thương hiệu Diamond Crown được ra mắt vào năm 1995, nó đã duy trì doanh số bán hàng đó ở miền Tây Hoa Kỳ.)

canh dong trong cay thuoc xi ga cua fuente

5.  ProjectX Từ hành tinh 9 là cái tên đầu tiên của thương hiệu

Trước khi Fuente nghĩ ra tên chính thức cho điếu xì gà, anh ấy đã gọi nó là ProjectX từ Hành tinh 9 để ám chỉ đến những bộ phim schlock lộng lẫy của Ed Wood. Anh ấy đã cân nhắc việc sử dụng từ “sang trọng”. Sau đó, sau khi xem qua từ điển, anh ấy bắt gặp từ “opus”, xuất hiện ngay sau đó. “Định nghĩa là hoàn hảo,” anh nói. “Tôi kết hợp nó với chữ X và nghĩ ‘OpusX. Cái tên với sự mềm mại và sang trọng.

dai bang tem huyen thoai cua fuente

6. Dải băng tem thiết kế tinh tế bậc nhất

Với một dải băng tem phức tạp nó là một loạt các biểu tượng và mọi khía cạnh của thiết kế của nó đại diện cho một điều gì đó quan trọng đối với Fuente . Chúng được sản xuất tại Vrijdag Premium Printing ở Hà Lan và đại diện cho một số dải xì gà chất lượng cao nhất hiện nay.

7. Tên thương hiệu từng bị tranh chấp 

Chưa đầy một năm sau khi OpusX được phát hành, tên thương hiệu đã bị tranh chấp hợp pháp bởi nhà máy rượu Opus One có trụ sở tại California, một liên doanh giữa Robert Mondavi Corp. của Oakville, California và Nam tước Philippe de Rothschild của Bordeaux, Pháp. Fuentes đã thắng kiện vào năm 1998 khi một thẩm phán Tampa phán quyết rằng xì gà không có khả năng gây ra bất kỳ sự nhầm lẫn nào giữa những khách hàng uống rượu.

8. Những điếu xì gà của Opus X được ủ tối thiểu 1 năm

Không giống như các loại xì gà Arturo Fuente khác, được ủ trên kệ mở, xì gà OpusX được đặt trong tủ để ủ tối thiểu một năm. “Tôi đóng cửa để chúng giữ được hương vị và tuổi thọ như nồi nấu chậm.” Chúng cũng được cuộn trong khu vực đặc biệt của riêng chúng trong nhà máy.

mot noi tai nha may cuon xi ga cua fuente

9. Fuente không sản xuất thuốc lá

Fuente không bán bất kỳ loại thuốc lá nào từ trang trại Chateau de la Fuente của mình, vì vậy loại xì gà duy nhất được làm bằng lá từ những cánh đồng đó là do Fuente sản xuất, bao gồm Ashton ESG và Diamond Crown Black Diamond. Nếu bạn từng nghe tuyên bố rằng một nhãn hiệu do công ty khác sản xuất sử dụng cùng một loại thuốc lá như OpusX, thì đó là sai. Fuente giải thích: “Điều cuối cùng tôi muốn là bán bất kỳ loại thuốc lá nào. “Ngày tôi làm điều đó, mọi người sẽ bắt đầu nói rằng xì gà của họ có giấy gói giống như OpusX. Tôi sẽ không cho bất kỳ ai cơ hội đó.” Bất cứ điều gì không được sử dụng sẽ bị phá hủy.

10. Fuente sẽ xé băng tem xì gà sau khi sử dụng

Để đối phó với vấn nạn làm giả, làm nhái sản phẩm của hãng. Fuente có thói quen xé dây quấn xì gà OpusX của mình sau khi hút xong một điếu xì gà.

Nguồn tham khảo: https://www.cigaraficionado.com/article/10-things-to-know-about-fuente-fuente-opusx

Tham khảo thêm các dòng xì gà cao cấp:

Cohiba

Partagas

Romeo y Julieta

Xem thêm:

Tìm Hiểu Về Lá Cuốn Xì Gà Manduro

Hướng Dẫn Châm Xì Gà Bằng Diêm Cho Người Mới

Top 10 Điếu Xì Gà Bình Dân Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Top 9 Điếu Xì Gà Sữa Bán Chạy Nhất Dành Cho Người Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *