Top 9 điều hấp dẫn về thương hiệu xì gà Cohiba

người sáng lập xì gà Cohiba

Thương hiệu xì gà Cohiba ra đời bởi Habanos vào năm 1966, sản xuất tại nhà máy bí mật El Laguito với mục đích là phục vụ cho vị tổng thống Fidel Castro và dùng làm quà tặng cho các vị nguyên thủ quốc gia trong các chuyến thăm ngoại giao. Bài viết này, Xì Gà Thương Gia sẽ cho bạn biết về 9 điều hấp dẫn của thương hiệu xì gà Cohiba nổi tiếng nhất thế giới.

1. Từ Cohiba có nghĩa là thuốc lá

Cohiba (koh-HEE-bah) rất dễ để nói và nhịp điệu gần như là nhịp điệu của từ của thuốc lá ở Taíno, ngôn ngữ bản địa của người Cuba, trước khi Cuba bị chinh phục bởi Tây Ban Nha.

2. Xì gà Cohiba không phải là thương hiệu lâu đời nhất của Cuba

Nó được tạo ra vào năm 1966, sau Cách mạng đặc biệt là đối với Fidel Castro, vì vậy bản thân Cohiba không liên quan gì đến Old Havana, nhưng lại mang tính biểu tượng của Fidel Castro Cuba và một biểu tượng của Cách mạng. Cohiba có lẽ là thương hiệu xì gà  khá trẻ tuổi nhất Cuba. Có rất nhiều thương hiệu Cuba mà bạn thấy ngày nay thuộc sở hữu tư nhân trước Cách mạng và sau đó được quốc hữu hóa có nghĩa là nó ra đời trước xì gà Cohiba

3. Cohiba ra đời bởi một “tai nạn”

Theo như những câu chuyện thuật lại, thực sự điếu xì gà này được thiết kế dành riêng cho một người vệ sĩ của Fidel. Vô tình một lần vào văn phòng của Fidel người vệ sĩ này đã ngậm điếu xì gà này và Fidel phát hiện ra hương vị của nó, ông đã thử, ngay lập tức ông bị thuyết phục bởi hương vị của nó, ông ra lệnh cuốn nhiều hơn những điếu xì gà này. Và cuối cùng, nó bị biến thành một thương hiệu xì gà dành riêng cho chính Fidel Castro.

người sáng lập xì gà Cohiba

4. Cohiba phát triển 6 dòng sản phẩm 

Thương hiệu nổi tiếng nhất Cuba phát triển ra thị trường với sáu bộ sản phẩm:

Dòng Cohiba Classic (Lanceros, Coronas Especiales và Panetelas. Đến năm 1989 Cohiba bổ sung thêm 3 dòng  Esplendidos, Robustos và Exquisitos.

Dòng cohiba Siglo (được gọi là Línea 1492) gồm: Siglo 1, Siglo 2, Siglo 3, Siglo 4, Siglo 5, Siglo 6

Dòng Cohiba Manduro 5 – với lớp lá cuốn bên ngoài đen sẫm có chất lượng tuyệt vời

Dòng Cohiba Behike – Đỉnh cao của Xì gà Cuba 

Dòng Cohiba Limited – Reserva và Limitada được sản xuất rất ít hàng năm

Dòng Cohiba “nhỏ” hay còn gọi là Xì gà Cohiba Mini 

Xem thêm bài viết: 6 dòng xì gà Cohiba mà bạn phải biết

5. Những đồn điền trồng xì gà cho thương hiệu Cohiba cũng bí mật

Rất ít đồn điền thuốc lá ở Cuba sản xuất thuốc lá đủ khác biệt để được sử dụng cho nhãn hiệu Cohiba và Habanos nói rằng trang trại nào thực sự đạt được những thứ hạng cao mới được sử dụng. Chúng tôi biết họ ở khu vực Pinar del Río, nhưng điều đó khá mơ hồ. Một số nông dân có thể cho rằng thuốc lá của họ được sử dụng cho Cohiba, tuy nhiên, sự thật khá khó kiểm chứng trừ khi bạn là nhân công của Habanos.

Xem thêm: Điểm danh 5 đất nước sản xuất xì gà nổi tiếng hàng đầu thế giới

6.  Cái tên Cohiba vẫn còn trong một vụ kiện

Nó có một vụ kiện mà vẫn mãi chưa đi đến hồi kết. Kể từ khi General Cigar bắt đầu bán Dominican Cohibas ở Hoa Kỳ vào những năm 1980, đã có những vụ kiện, phản tố, kháng cáo, nhiều phiên điều trần, phán quyết mâu thuẫn và kiện tụng ngược xuôi mà trôi qua trong nhiều thập kỷ.

7. Các thiết kế tem cuốn và logo ngày càng tiên tiến

Từ các thiết kế đơn giản chỉ gồm chữ thô cho đến hình ba chiều công nghệ tiên tiến, chống giả. Theo thời gian, các tem cuốn điếu đã phát triển và phát triển đến mức các tem ban đầu trông gần như không giống với các tem hiện tại. Trong khi các tem cuốn cũ khá dễ giả mạo, mỗi phiên bản mới hơn trở nên tinh vi hơn một chút. Đầu tiên, các chấm chuyển thành hình vuông. Sau đó, chữ phẳng, màu đen chuyển sang chữ nổi vàng. Bây giờ, các dải được in bằng hình ba chiều từ trên xuống dưới, khó mà có thể làm giả.

Mẫu tem E (Standard Band E) – Maduro

Xem thêm: Tìm hiểu về lịch sử tem xì gà Cohiba

8. Cohiba là thương hiệu xì gà đắt nhất Cuba

Cohibas cho đến nay là loại xì gà có giá đắt nhất được bán trên khắp thế giới. Ở Hoa Kỳ, Cohiba Robusto bán lẻ với giá 34,30 bảng hoặc khoảng 45 đô la. Ở Canada, điếu xì gà đó sẽ có giá khoảng 70 đô la Canada (52 đô la Mỹ). Behike thậm chí còn đắt nhiều hơn, với giá vượt quá $ 100 mỗi điếu xì gà ở một số thị trường, khi bạn có thể tìm thấy chúng.

Xì gà Cohiba Behike 52 – Hộp 10 nhập khẩu

9. Xì gà Cohiba không giảm giá

Giảm giá với xì gà Cohiba không tồn tại. Nhu cầu vượt xa nguồn cung và chi phí bán buôn của Cohiba là quá cao đối với bất kỳ ai cung cấp chúng với chi phí thấp hơn. Thay vì lãng phí năng lượng của bạn để cố gắng tiết kiệm một sự giảm giá, thay vào đó hãy thử tìm một đại lý có uy tín. 

Trên đây là 9 điều thú vị về thương hiệu Cohiba. Nếu bạn muốn thưởng thức thú chơi này với loại xì gà chính hãng thì hãy ghé thăm shop Xì Gà Thương Gia. Có rất nhiều loại xì gà cao cấp để bạn lựa chọn.

Tham khảo các sản phẩm xì gà:

Cohiba

Xì gà mini

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *