Bật mí lý do xì gà Cohiba Behike lại đắt như vậy

Xì gà cohiba Behike 56 hộp 10 điếu chính hãng

Cohiba Behike hiện tại là dòng sản phẩm cao cấp nhất, độc đáo nhất của Cohiba và thuộc hàng đắt nhất của Habanos S.A. Vậy tại sao xì gà Cohiba Behike lại là một trong những dòng xì gà đắt nhất thế giới? Hãy cùng Xì Gà Thương Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dòng Cohiba Behike

1. Xì gà cohiba Behike được làm ra từ dòng lá đặc sản (Medio Tiempo)

1.1. Lá xì gà Medio Tiempo là gì?

Medio Tiempo (như cách gọi của Habanos) không phải là một giống cigar đạc biệt, hay riêng, đột phá (như mọi người hay hiểu chung chung) mà là hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn lựa chọn lá. Từ đây mới sinh ra khái niệm lá Medio Tiempo. Theo đó hệ thống đó lá Medio Tiempo được chọn là 2 cái lá ở tận trên cùng của ngọn cây (đọt lá). Hai cái lá mà vị trí nằm cao hơn tất cả các lá khác trên cùng một cây.

Thông thường cây xì gà được chia làm 3 phần (Phần lá dưới cùng, phần giữa thân và phần trên ngọn). Lá Volado ở dưới cùng, hấp thụ ánh sáng ít nhất, cho vị nhẹ nhất. Lá Seco là tầng lá ở giữa, mức độ ra vị trung bình và Ligero (tầng lá trên cùng, cho vị đậm nhất, tròn nhất)

Như vậy, Hai lá trên cùng hấp thu ánh sáng mặt trời nhiều nhất, hấp thu tinh hoa trời đất, khí hậu nhiều nhất nên nó sẽ cho ra những vị độc đáo nhất, tròn vị nhất, ngon nhất 

Lá xì gà Medio Tiempo

1.2 Vì sao lá Medio Tiempo hiếm

Thứ nhất: Chỉ 1/10 cây cigar có thể cho ra lá Medio Tiempo. Do quá trình, thời gian sinh trưởng đến lúc thu hoạch, 2 cái lá thần thánh đó có khi không thể đạt kích thước để quấn cigar 

Thứ hai:  Không thể đợi 2 cái lá thần thánh đó bự để hái (vì mùa vụ có thời gian khống chế)

Thứ ba: Để có 2 cái lá thần thánh kích thước lớn (long filler) thì phụ thuộc vào may mắn, để quấn theo size lớn như Behike (BHK) tỷ lệ rất hiếm nữa.

Thứ tư: Lá Medio Tiempo được ủ riêng với tất cả các loại lá khác. Mà, lá Medio Tiempo cho vị nặng, mạnh nhất nên thích hợp nhất là quấn cái size chu vi lớn (52,54,56 or more, maybe) nên chúng ta ko thể thấy lá này ở các size nhỏ như lancero, petit 

Thứ năm: Lá Medio Tiempo là lá của Sun-grown cigars tree, nghĩa là trồng ngoài trời mưa nắng gió bão bùng hạn hán lũ lụt (tự nhiên nhất) để phân biệt với các cây xì gà trồng nhà kính năng suất cao.

2. Thời gian ủ và lên men khắt khe và hoàn toàn khác biệt

Những nghệ nhân xì gà tiến hành phân loại và ủ lá medio tiempo trong suốt mùa thu hoạch lá. Họ ủ và lên men lá medio tiempo hoàn toàn tách biệt. Khi mọi công đoạn đã hoàn tất, ho đem vào phòng quấn. Tới thời điểm này cứ 6 lá sẽ  cho ra đời một điếu xì gà Cohiba Behike, đem đến cho chúng ta những hương vị cực nặng mà thường lá vị ấy chỉ dùng quấn các size to. Với toàn lá nặng và sấu loại lá khác nhau trong BHK, bạn có thể hiểu lý do vì sao BHK chỉ có size 52, 54, 56.

Thời gian ủ và lên men lá xì gà Medio Tiempo

Xem thêm: Big Smoke tại Las Vegas lễ hội xì gà năm 2022

3. Giá xì gà Cohiba Behike tại Việt Nam bao nhiêu?

Xì gà cohiba Behike 56 hộp 10 điếu chính hãng

Hiện nay giá xì gà cohiba behike tại Việt nam giao động rất lớn theo mùa. Vào các mùa cao điểm, do cháy hàng trên toàn thế giới nên giá có thể cao đến vài chục triệu đồng một hộp. Và xu hướng chung là giá Behike ngày càng tăng theo thời gian vì khan hiếm.

Vào thời điểm tết âm lịch giá cùng 1 hộp Behike 56 tại Hà Nội giao động từ 40 – 60 triệu tùy theo nơi bán, thế mà lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng. Vậy nên giá Behike đã không còn hợp lý cho người mua hút thông thường nữa rồi.

4. Mua xì gà Cohiba Behike chính hãng ở đâu?

Xì gà Cohiba Behike 56 – Hộp 10 điếu là một dòng xì gà được cho là xa xỉ và cao cấp. Vì vậy, đã không ít đơn vị cố tình làm giả hoặc nhập hàng kém chất lượng về bán thu lợi nhuận. Bởi vậy, khi mua Xì gà Cohiba các quý ông cần phải cân nhắc lựa chọn những nơi uy tín, đảm bảo cung cấp sản phẩm chính hãng.

Xì Gà Thương Gia tự hào là thương hiệu cung cấp xì gà lâu năm và uy tín nhất toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm xì gà chất lượng cao cấp nhất dành cho quý ông.

Cam kết chỉ bán hàng chính hãng, chất lượng đảm bảo tuyệt đối.

Giá cả tốt nhất thị trường, chất lượng sản phẩm tương xứng với số tiền bỏ ra.

Đảm bảo mỗi sản phẩm luôn trong tình trạng nguyên bản.

Luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/24 qua Hotline về mọi vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Tham khảo các sản phẩm xì gà:

Cohiba

Xì gà mini

Xì gà Montecristo

Xì gà H. Upmann

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *