Tiết lộ 8 vùng đất trồng xì gà Cuba nổi tiếng thế giới

VUELTA-ABJO-la-vung-dat-trong-thuoc-la-ngon-nhat-the-gioi-de-san-xuat-xi-ga-sieu-cao-cap

Xì gà là món hàng sang chảnh và đắt giá được khách hàng trên toàn thế giới ưa chuộng. Có được điều này là do đất nước Cuba sở hữu nguồn nguyên liệu chất lượng cao cùng với quy trình sản xuất thủ công độc đáo. Vậy bạn có biết cigar Cuba trồng ở đâu ngon? Dưới đây là 8 vùng đất trồng xì gà Cuba nổi tiếng thế giới mà người đam mê xì gà nên biết. 

PINAR DEL RIO

Đây là một tỉnh nằm ở phía Tây của đất nước Cuba. PINAR DEL RIO cũng là thủ phủ của tỉnh này. Nơi đây có nhiều vùng trồng xì gà quan trọng bậc nhất của miền Tây Cuba. Tại đây có một số vùng trồng xì gà được bảo hộ nhãn hiệu quốc gia và cũng được đặt tên là PINAR DEL RIO. Một số vùng trồng nổi tiếng khác ở các huyện của tỉnh này như San Juan y Martinez, San Luis. 

PINAR-DEL-RIO-la-vung-dat-trong-xi-ga-Cuba-noi-tieng-o-mien-Tay-dat-nuoc

VUELTA ABJO

Nơi đây được biết đến là vùng đất trồng lá thuốc tốt nhất và ngon nhất thế giới. Đây cũng là vùng đất duy nhất có thể cung cấp tất cả các loại lá thuốc phục vụ sản xuất xì gà dòng cao cấp nhất, đó là lá cuốn ngoài (wrapper), lá giữa (Binder), lá lõi (Filler). Nhờ sự ưu ái của thiên nhiên, vùng đất Vuelta Abajo có được thứ đặc sản mà hiếm nơi nào trên thế giới có được. ¼ diện tích đất tại Vuelta Abajo được dùng để trồng lá thuốc cho các thương hiệu xì gà siêu cao cấp. Trong đó có cả xì gà cho các nguyên thủ quốc gia và xì gà làm quà biếu tặng cấp quốc gia.

VUELTA-ABJO-la-vung-dat-trong-thuoc-la-ngon-nhat-the-gioi-de-san-xuat-xi-ga-sieu-cao-cap

SAN LUIS

San Luis cũng là một trong những vùng đất trồng xì gà nổi tiếng của Cuba, nhất là trồng lá cuốn ngoài (Wrapper) tốt nhất. Chính vì thế, khi đến đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi các thửa ruộng phủ dày nhà kính. Đây cũng là vùng đất trồng lá thuốc phục vụ cho sản xuất xì gà Cohiba trứ danh thế giới.

SAN JUAN Y MARTINEZ

Đây là một thị trấn nhỏ thuộc vùng Vuelta Abajo. Thị trấn này cũng chính là nơi hãng Hoyo De Monterrey đặt đồn điền. San Juan Y Martinez nổi tiếng với việc trồng lá thuốc Binder và Filler. Vùng đất này cũng cung cấp nguyên liệu sản xuất xì gà Cohiba chất lượng hàng đầu thế giới. 

SEMI VUELTA

SEMI VUELTA là thị trấn thuộc tỉnh Pinar del Rio. Vùng này chủ yếu trồng lá thuốc binder, Filler và short filler. Mặc dù sản lượng lá thuốc cung cấp ra thị trường không nhiều thế nhưng nơi đây lại có thổ nhưỡng phù hợp để mang đến các hạt giống chất lượng. Chúng được sử dụng để làm hạt giống gieo trồng tại Vuelta Abajo. 

Cuba-la-thien-duong-xi-ga-voi-nhieu-vung-dat-trong-thuoc-la-noi-tieng

PARTIDO

Đây là vùng đất trồng thuốc lá có lịch sử lâu đời từ thế kỷ 17. Vùng đất này cung cấp lá cuốn wrapper với chất lượng tốt. 

REMEDIOS

Remedios cũng là một trong những vùng trồng thuốc lá nổi tiếng lâu đời của Cuba. Tuy nhiên vùng đất này chỉ cung cấp nguyên liệu cho thương hiệu Jose L Piedra

VUELTA ARRIBA

Đây là vùng đất mà đoàn thám hiểm của Christopher Columbus đã đặt chân đến vào năm 1492. Khi đến đây họ đã tìm ra cây thuốc lá. Họ cuộn lá thuốc và trong lá ngô và lá cọ để hút. Sau đó Columbus đã mang thuốc lá ở đây về Tây Ban Nha để giao thương. Vài thập niên sau, xì gà đã rất nổi tiếng ở Tây Ban Nha và các nước Châu Âu. Tuy nhiên, VUELTA ARRIBA lại không phải là vùng trồng thuốc lá ngon nhất của Cuba. Lá thuốc ở đây không cung cấp cho Habanos mà cho những việc khác.

Với 8 vùng đất trồng xì gà Cuba nổi tiếng ở trên, bạn đã thấy Cuba thực sự là một thiên đường xì gà thơm ngon, hảo hạng nhất thế giới. Xì gà đã trở thành biểu tượng và góp phần làm nên danh tiếng của đất nước Cuba. Xì gà Cuba cực kỳ đắt đỏ nhưng các quý ông trên toàn thế giới vẫn muốn được bặm chúng trên môi. Đó là nhờ các vùng nguyên liệu chất lượng và kỹ thuật sản xuất mang tầm nghệ thuật.

Hy vọng đây là những thông tin thú vị mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn thưởng thức thú chơi này với loại xì gà chính hãng thì hãy ghé thăm shop Xì Gà Thương Gia. Có rất nhiều loại xì gà cao cấp để bạn lựa chọn.

Bài viết cùng chủ đề:

Điểm danh 5 đất nước sản xuất xì gà nổi tiếng hàng đầu thế giới

Tiết lộ 8 vùng đất trồng xì gà Cuba nổi tiếng thế giới

Tiết lộ quy trình sản xuất xì gà ở Cuba thơm ngon nhất thế giới

Tại sao xì gà được yêu thích và khiến cánh mày râu phát cuồng?

 

Xem thêm:

 

Màu sắc và hương vị của điếu xì gà có những loại nào?

Tìm hiểu hình dạng và kích cỡ của điếu xì gà

Khám phá cấu trúc điếu xì gà ngon thượng hạng

Tổng hợp các cách phân loại xì gà đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *